Giỏ hàng
Nhà hàng cao cấp Akaari / NH Village Architects

Nhà hàng cao cấp Akaari / NH Village Architects

Kiến trúc sư: NH Village Architects 
Khu vực : 720 mét vuông 
Năm : 2022 
Ảnh: Hiroyuki Oki 
Manufacturers :  BETONLAB, Croled, Khanh Teracotta, May Viet, Toto 
Lead Architects : Tran Dai Nghia, Nguyen Phuong Hieu 
Nhà Thiết Kế Ánh Sáng : Croled Lighting 
Design Team : Nguyen Thi Ngoc, Pham Tung Lam, Le Hoang Son 
Kỹ sư kết cấu :  Phạm Đức Quang 
Mep & Hvac Engineer :  Phạm Vũ Trung 
City : Hanoi 
Quốc gia :  Việt Nam
 

The Context - AKAARI là chuỗi nhà hàng ẩm thực Nhật Bản lâu đời tại Hà Nội . Không gian nội thất lần này được kỳ vọng sẽ mang đến một bước đột phá mới, vận dụng những tinh hoa của văn hóa Việt Nam vào một nhà hàng Nhật thông qua thiết kế nội thất. Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có một điểm chung đó là sự đa dạng và yêu thích các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan, gốm sứ... Thông qua dự án này, chúng tôi muốn khẳng định tiềm năng và vị trí ứng dụng là rất lớn và mang tính đột phá. cuộc sống mới vào các vật liệu như vậy. 

House Inside Garden - Hiện trạng trước khi cải tạo là 2 căn Shophouse nằm dưới chân tòa nhà trong một khu đô thị mới ở Hà Nội , là một khối bê tông phủ kính - 2 vật liệu cứng và hiện đại. Thách thức của chúng tôi trong thiết kế là tạo ra một không gian nhà hàng vừa ấm cúng, thân thiện, vừa là cầu nối giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Với chiều cao mỗi tầng khoảng 4,5m, thiết kế tận dụng những chiều cao này trong không gian giao thông chung để tạo sự thông thoáng. Các không gian lớn như sảnh vào và không gian ăn tầng 2 được bố trí hệ thống mái bằng gỗ bên trong. Các phòng ăn riêng cũng tạo cảm giác như bước vào một không gian gia đình khác trong chính nhà hàng, tương phản với hình ảnh khô khan của khối nhà từ bên ngoài. 

Trần tầng 2 là hệ thống mây thả bao phủ một phần thiết bị, tạo hiệu ứng mây bồng bềnh trong không gian. Phòng riêng trên tầng 2 được thiết kế giống như tầng lửng, đi lên bằng thang sắt, vách ngăn phòng được tạo nên từ những bức vách mây lớn, tôn trọng tổng thể khu vườn. Trần sảnh tầng 3 là hệ khung gỗ, tạo cảm giác có chiều sâu, trần cao phóng khoáng. Mặt tiền của tòa nhà hiện hữu hướng ra công viên rộng phía trước nhưng có hướng Tây. Vì vậy, một lớp không gian sân vườn đệm được bố trí ngay sát vách kính để ngăn ánh sáng tự nhiên mạnh vào phòng và cũng là vật trang trí cho các phòng. Thực khách có thể cảm nhận được những tầng lớp vườn trải dài nối tiếp nhau từ dải vườn liền kề trong phòng cho đến công viên. 

Khu vườn trong nhà - Sàn từ sảnh vào và các không gian chung được làm bằng bê tông cát trộn sỏi. Những viên gạch men nhiều màu sắc có xuất xứ từ Bát Tràng - làng Gốm nổi tiếng Hà Nội - được ứng dụng cho Sushi Bar và Phòng ăn trên tầng 2. Lối đi trong tầng dẫn đến các phòng được thiết kế chuyển hướng linh hoạt, thả mình trong không gian vô tận, thực khách sẽ có trải nghiệm như đang dạo bước trong một khu vườn. Cầu thang chính của ngôi nhà được làm bằng hệ thống lan can thép, gỗ, mây vừa có tác dụng trang trí nội thất cho nội thất, vừa đảm bảo đối lưu không khí theo phương đứng trong ngôi nhà 4 tầng xung quanh.

Sức Sống Mới Cho Vật Liệu Làng Nghề Truyền Thống - Trong dự án này, chúng tôi thử nghiệm tận dụng tối đa kỹ năng sẵn có của những người thợ chuyên làm đèn và đồ thủ công mỹ nghệ vào một hoàn cảnh mới nơi các cấu kiện tạo nên kiến ​​trúc như cửa, vách ngăn , trần nhà, lan can cầu thang…. Kích thước và tỷ lệ đan xen được nghiên cứu đảm bảo có chức năng riêng biệt nhưng nhẹ nhàng, không tạo cảm giác các bức tường đặc cứng nhắc.